Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Cây Cảnh Trong Nhà

Tin TứcPosted on
29 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Ngày nay, việc xây dựng không gian sống ngoài trời và trong nhà trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc với ngân sách hạn chế, có những cách đơn giản và tiết kiệm để tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên trong nhà. Cây cảnh không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và tinh thần cho con người. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà cây cảnh trong nhà mang lại.

Giảm dị ứng và lọc không khí

Cây cảnh giúp giảm dị ứng và lọc không khí trong nhà.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới thì phòng có cây cảnh thường có ít bụi và nấm hơn so với những phòng không có cây. Lá và các bộ phận khác của cây làm như một bộ lọc tự nhiên, giữ lại các hạt và chất gây dị ứng trong không khí. Cây có lá có cấu trúc đặc biệt có thể hiệu quả hơn trong việc bắt các hạt bụi.

Cây cảnh hấp thụ khí carbon dioxide và thải ra khí oxy trong quá trình quang hợp. Điều này giúp cung cấp thêm lượng oxy vào không khí trong nhà, cải thiện điều kiện sống.

Tăng độ ẩm trong nhà và giảm bệnh tật

Cây cảnh giúp tăng độ ẩm trong nhà và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Các nghiên cứu từ Trường Đại học Nông nghiệp Na Uy cho thấy cây cảnh trong nhà có thể tăng độ ẩm trong không gian, giảm nguy cơ bị viêm họng, ho khan, da khô và cảm lạnh. Độ ẩm tăng cũng giảm khả năng sống sót và lây truyền của virus cúm.

Lọc không khí và cải thiện không gian sống

Cây cảnh giúp lọc các chất gây hại trong không khí và cải thiện không gian sống.

Các nhà nghiên cứu tại Hội nghị và Triển lãm Hóa học Mỹ đã phát hiện rằng một số loại cây cảnh có thể chống lại tác động tiềm năng của các chất hữu cơ bay hơi (VOCs). Cây có thể giúp lọc các chất VOCs như benzen, axeton và formaldehyde, chúng có thể tồn tại trong không khí trong nhà qua các nguồn như dung dịch làm sạch, quần áo được là ở khô, đồ nội thất, máy in và sơn.

Cây cảnh có thể được sử dụng để che đi những khu vực không đẹp mắt, điều chỉnh nhiệt độ phòng bằng cách che chắn ánh sáng mặt trời và giảm tiếng ồn. Cây cảnh cũng có thể cải thiện không gian sống và tạo ra một không gian thoải mái và dễ chịu.

Cải thiện tâm trạng và sức khỏe tinh thần

Cây cảnh giúp cải thiện tâm trạng và sức khỏe tinh thần.

Việc trồng và chăm sóc cây cảnh có thể giảm căng thẳng hàng ngày. Một nghiên cứu quốc gia từ Tạp chí Gardeners World ở Anh cho thấy 80% người làm vườn tự nhận mình hài lòng với cuộc sống so với 67% người không làm vườn. Người làm vườn có tâm lý tích cực hơn. Cây xanh có thể giúp con người cảm thấy thoải mái hơn và cải thiện sức khỏe tinh thần. Một trung tâm phục hồi ở Na Uy đã phát hiện bệnh nhân báo cáo một sự tăng cường đáng kể về sự phát triển tốt hơn sau bốn tuần kể từ khi có cây xanh được thêm vào môi trường xung quanh.

Kết luận

Cây cảnh không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và tinh thần cho con người. Chúng giúp giảm dị ứng và lọc không khí, tăng độ ẩm trong nhà và giảm nguy cơ mắc bệnh, lọc các chất gây hại trong không khí và cải thiện không gian sống, cũng như cải thiện tâm trạng và sức khỏe tinh thần. Việc trồng và chăm sóc cây cảnh cũng mang lại niềm vui và giảm căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Thông tin liên hệ:
 • Công ty cổ phần kiến trúc nội thất Asean
 • Liên hệ:Mrs Hạnh
 • Phone: 0945456989
 • Email: noithatasean14@gmail.com
 • Website: www.noithatasean.vn
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Công ty cổ phần kiến trúc nội thất Asean xin cảm ơn!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0945456989